Tạp chí công nghệ Việt Nam

Kinh nghiệm chọn gia sư văn cho học sinh cấp 2

0

Môn văn là một trong các môn học quan trọng mà các em cần phải nắm vững được kiến thức bởi môn văn là môn có trong các kì thi chuyển cấp và là môn học bắt buộc trong kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Chính vì vậy bài này sẽ chia sẻ với các bậc  phụ huynh những kinh nghiệm chọn gia sư dạy văn cấp 2.

Để chọn được gia sư tốt tại Hà Nội cho con thì cha mẹ cần phải biết được con mình đang yếu về môn nào và phần nào học chưa tốt để chọn được gia sư phù hợp với các con.

 

kinh-nghiem-chon-gia-su-van-cho-hoc-sinh-cap-2

 

Để chọn được một gia sư dạy tốt bạn nên thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Nếu bạn chọn gia sư ở các trung tâm thì nên xem qua hồ sơ của nhiều người khác nhau sau đó chọn ra người có kinh nghiệm và có trình độ học vấn tốt nhất để dạy thử con bạn.

Nếu bạn tự thuê gia sư thì cần phải tìm hiểu kĩ gia sư và khả năng của gia sư, cùng với các bằng cấp, bảng điểm để chứng minh năng lực sau đó thỏa thuận những buổi dạy thử.

Bước 2: Bạn có thể tìm sẵn những câu hỏi về môn ngữ văn để kiểm tra tình độ của gia sư mà bạn vừa chọn xem gia sư có trả lời được hay không. Nếu  qua được bài kiểm tra của bạn tức là gia sư này là người có trình độ.

 

kinh-nghiem-chon-gia-su-van-cho-hoc-sinh-cap-2ewf

 

Bước 3: Kiểm tra xe gia sư sẽ dạy cho con bạn bằng phương pháp nào và con bạn có thể tiếp thu kiến thức từ phương pháp của gia sư được không. Nếu gia sư có trình độ học vấn tốt nhưng không biết cách truyền đạt kiến thức thì bạn cũng không nên chọn gia sư này để gia sư cho con bạn vì con bạn học với gia sư này cũng không có hiệu quả.

Bước 4: Qua các bước trước chắc bạn đã có thể biết được gia sư có tốt và có thể dạy con bạn hay không thì việc bây giờ bạn nên làm là kí hợp đồng và bắt đầu dạy con bạn thôi.

 

kinh-nghiem-chon-gia-su-van-cho-hoc-sinh-cap-25

 

Chọn gia sư môn văn

Nếu bạn chọn gia sư là giáo viên thì nên chọn những giáo viên dạy môn văn ở cấp 2 và cấp 3, là giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy hay là những giáo viên ôn thi cho học sinh giỏi môn văn.

Nếu chọn gia sư là sinh viên thì nên chọn những bạn học khoa Văn tại các trường đại học uy tín như: Đại học sư phạm, Cao đẳng sư pham, đại học khoa học xã hội – nhân văn. Ngoài ra cũng bên chọn những bạn có điêm thi đại học của môn văn từ 8 điểm trở lên và có điểm học môn văn ở trung học phổ thông trên 8 phẩy.

 

kinh-nghiem-chon-gia-su-van-cho-hoc-sinh-cap-26

 

Trên đây là cách chọn gia sư dạy văn cấp 2, để các bạn có thể lựa chọn được gia sư tốt nhất cho con bạn, giúp con bạn có những tiến bộ trong việc học môn ngữ văn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm chọn gia sư dạy toán cho học sinh cấp 2. 

Gọi tư vấn viên
Bản đồ
sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp giúp khách hàng truyền thông quảng bá thương hiệu thông qua dịch vụ KOLsquảng cáo tiếp thị