Tạp chí công nghệ Việt Nam

Bí quyết học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

0

Ngữ pháp là một trong những kĩ năng quan trọng khi học tiếng anh. Nắm tốt ngữ pháp thì bạn mới có thể viết tiếng anh giỏi và nói tiếng anh đúng cấu trúc câu. Vậy làm thế nào để học tốt ngữ pháp tiếng anh. Dưới đây là bí quyết học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả.

1. Hiểu đúng về học ngữ pháp tiếng anh

Trước hết, cần hiểu ngữ pháp đơn giản là quy luật từ vựng mà người sử dụng ngôn ngữ cần tuân theo. Giống như quy luật của một trò chơi, muốn chơi được thì phải hiểu luật. Với cách suy nghĩ này, bạn không còn thấy ngữ pháp là một mớ lý thuyết rắc rối, khô khan nữa.

Bên cạnh đó, bạn cần có cái nhìn tổng quan về ngữ pháp tiếng anh trước khi đi vào học chi tiết từng phần. Điều này giúp bạn lên kế hoạch học tập và chú trọng vào các phần quan trọng.

Và khi đi vào học từng phần cụ thể, bạn nên học các quy luật. Ví dụ học thì hiện tại hoàn thành (present perfect), bạn nên học cách thành lập và sử dụng thì hiện tại hoàn thành. Quan trọng hơn, bạn phải thực hành ngay lý thuyết đó vào tình huống thực tế. Chẳng hạn như, bạn có thể tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 4-5 câu, sử dụng thì hiện tại hoàn thành. Sau đó tìm thêm tình huống vui vui để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn.

2. Học từ vựng và cấu trúc câu

Bạn nên tìm cách phân biệt các từ và cấu trúc dễ gây nhầm lẫn vì trong tiếng Anh có nhiều từ nghĩa giống nhau nhưng cách dùng lại khác nhau. Hãy hỏi thầy cô, bạn bè hoặc tìm những thông tin qua mạng, trong sách vở…ngay khi có thể.

Bạn phải chú ý đến những kiến thức mà thầy cô giáo cung cấp trên lớp và cố gắng nhớ kĩ. Sau đó, bạn ghi lại tất cả các kiến thức mà mình cần nhớ vào một cuốn sổ. Bên cạnh đó các bạn phải làm nhiều bài tập, đặc biệt những phần mà bạn chưa nắm chắc, vì càng làm nhiều bạn càng dễ nhớ hơn.

Bạn muốn chạy quảng cáo trên facebook nhưng đang phân vân công ty nhận quảng cáo facebook nào uy tín, bạn có thể tham khảo tại đây https://bizcare.vn/quang-cao-tren-facebook/cong-ty-nhan-quang-cao-facebook-tu-a-den-z.html

bi-quyet-hoc-ngu-phap-tieng-anh-hieu-qua

3. Đọc tài liệu tiếng anh

Điều này cực kì hiệu quả. Nếu bạn không thường xuyên đọc tiếng Anh, hãy bắt đầu thực hiện ngay hôm nay. Nhiều bạn thường nghĩ rằng “Tôi phải biết nhiều ngữ pháp thì mới đọc được tiếng Anh”. Và kết quả là họ luôn gặp khó khăn với ngữ pháp của mình, đồng thời cũng chẳng bao giờ đụng đến tài liệu tiếng Anh để đọc. Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn hãy làm ngược lại. Đọc tiếng Anh chính là cách để bạn học thêm và hiểu sâu ngữ pháp. Hãy đọc bất kỳ tài liệu nào bằng tiếng Anh mà bạn thích: web, blog, truyện tranh, sách, tạp chí… Bạn có thể dễ dàng dùng Google để tìm kiếm rất nhiều trang web viết về những chủ đề mà bạn quan tâm: bóng đá, ẩm thực, nghề nghiệp, tình yêu,… Để cách làm này thêm phần hiệu quả, khi đọc, bạn hãy chú ý đến cách viết của tác giả, cách các cấu trúc câu được sử dụng, cách chia thì,… Một mặt, bạn vừa hiểu thêm ngữ pháp mình đã học được sử dụng trong thực tế thế nào. Mặt khác, bạn biết thêm những cách dùng ngữ pháp mới mà mình chưa được học. Đọc nhiều và luyện nghe tiếng Anh nhiều cũng giúp bạn dùng đúng ngữ pháp tiếng Anh mà không cần suy nghĩ hay học thuộc các công thức ngữ pháp phức tạp.

4.Luyện viết tiếng anh

Nếu bạn chỉ quen học ngữ pháp theo kiểu làm tập ngữ pháp theo kiểu đánh trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống, … thì vẫn chưa đủ. Còn nhớ tôi nói đến việc sử dụng tốt ngữ pháp chứ? Viết tiếng Anh là cách làm hiệu quả và thông minh nhất để bạn sử dụng thành thạo ngữ pháp mình đã học. Bạn sẽ phải vận dụng tất cả vốn ngữ pháp mình để có thể viết nên 1 đoạn văn thể hiện rõ ràng ý tưởng của bạn.

5. Ngữ pháp chưa phải là tất cả

Ngữ pháp là một trong những kiến thức quan trọng bạn cần để có thể đọc tốt, viết tốt, thậm chí là hỗ trợ cho việc nghe, nói. Để vượt qua những kỳ thi tiếng Anh, bạn cũng cần đến ngữ pháp. Tuy vậy, bạn đừng để bị ngữ pháp “ám ảnh”. Suy cho cùng, mục đích bạn học một ngôn ngữ là để giao tiếp, nghĩa là làm cho người khác hiểu được thông điệp của mình; chứ không phải là trở thành một nhà ngôn ngữ học nghiên cứu tất tần tật về ngữ pháp. Miễn sao bạn viết mà người khác đọc hiểu, bạn nói người khác nghe hiểu, thì bạn đã phần nào thành công trong việc sử dụng tiếng Anh rồi. Một vài điểm thiếu sót về ngữ pháp không là vấn đề gì. Bạn có thể dần dần cải thiện ngữ pháp của mình theo những cách bên trên.

Hy vọng với những phương pháp trên, bạn sẽ học ngữ pháp tiếng anh một cách hiệu quả nhất!

 

Bạn muốn sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng. Với dịch vụ quảng cáo facebook giá rẻ tại hà nội giúp tăng thu nhập và quảng cáo thương hiệu của bạn đến nhiều người .

Gọi tư vấn viên
Bản đồ
sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp giúp khách hàng truyền thông quảng bá thương hiệu thông qua dịch vụ KOLsquảng cáo tiếp thị