Tạp chí công nghệ Việt Nam

Bí quyết học tiếng anh cho người đi làm

0

Với xã hội hiện nay thì việc dùng tiếng anh trong quá trình làm việc là rất phổ biến. Đó là lý do vì sao nhiều người đi làm rồi, có công việc ổn định rồi nhưng vẫn đi học thêm tiếng anh bởi vì nếu biết thêm tiếng anh thì cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp của họ sẽ cao hơn. Vậy làm thế nào để vừa đảm bảo công việc hoàn thành vừa đảm bảo có thời gian học tiếng anh tốt? Dưới đây là những bí quyết học tiếng anh cho người đi làm.

1. Chọn hình thức học tiếng anh

Có rất nhiều hình thức để học Tiếng Anh hiện nay mà người đi làm có thể lựa chọn như: tự học, học online, học câu lạc bộ, tham gia các khóa học ở trung tâm tiếng Anh… Tuy nhiên người đi làm lại không có nhiều thời gian và không có sự tự giác trong việc học tiếng Anh giống như học sinh sinh viên nên việc tự học gặp nhiều khó khăn và đạt hiệu quả chưa cao.

Việc học online trên mạng cũng kém khả quan vì họ đã làm việc hàng giờ bên máy tính nên việc học online dễ khiến người đi làm cảm thấy mệt mỏi và chán nản, làm giảm hiệu quả học tập. Thêm vào đó, một khi đã online thì có rất nhiều thứ cám dỗ khác như xem phim, chơi game, chat chit, Facebook… khiến người đi làm không thể tập trung học nếu không quyết tâm cao. Mặt khác, hiện nay trên các trang mạng có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh, nhiều video dạy tiếng Anh khiến người đi làm không biết đâu mới là chương trình học thích hợp với mình và từ đó dễ bị “loạn” kiến thức.

Cũng có nhiều người tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm học tiếng Anh với mong muốn nâng cao khả năng giao tiếp, phản xạ tiếng Anh nhưng sự thật thì hầu hết những câu lạc bộ này thường thiếu tổ chức chặt chẽ, thiếu hệ thống và chủ đề nên việc học tại các câu lạc bộ không tránh khỏi thiếu tự giác và tính sáng tạo.

Việc tham gia một lớp học chuyên sâu dành riêng cho người đi làm là hình thức học tiếng Anh tốt nhất khắc phục được những nhược điểm của các hình thức trên. Do đó, phương pháp học tiếng Anh tốt nhất đối với những người đi làm là tìm kiếm một trung tâm uy tín có chất lượng để “chọn mặt gửi vàng”.

Một trung tâm có uy tín, chất lượng sẽ có phương pháp đào tạo bài bản, lịch học phù hợp và môi trường hợp lý để giúp những người đi làm có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

bi-quyet-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

2. Học theo lĩnh vực

Bạn đang làm việc cho lĩnh vực nào và cần dùng tiếng anh trong những hoàn cảnh nào thì bạn có thể học theo đúng chủ đề đó, như thế bạn sẽ tiếp thu nhanh hơn đồng thời bổ sung kiến thức tiếng anh về những gì cần học để tránh lãng phí thời gian.

Kiến thức Tiếng Anh vô cùng rộng rãi, có thể chia thành 3 lĩnh vực chính: Tiếng Anh tổng quan (general english), tiếng Anh học thuật (academic english), và tiếng Anh cho người đi làm (professional english).

Tiếng Anh học thuật và tiếng Anh tổng quan đều là những lĩnh vực có tính ứng dụng cao trong học tập và nghiên cứu, phù hợp với học sinh, sinh viên, những người còn đi học. Những người đi làm không cần học chuyên sâu hay nghiên cứu tổng quan về tiếng Anh, cái họ cần là những ứng dụng tiếng Anh trong công việc cụ thể họ đang làm. Do đó, người đi làm có thể học những khóa giao tiếp trong môi trường văn phòng bằng những đoạn băng, đoạn phim tình huống cụ thể. Học tiếng Anh giao tiếp trong công việc qua những tình huống điển hình chính là phương pháp học tiếng Anh mà người đi làm tìm kiếm.

3. Học qua những tình huống giao tiếp

Học tiếng Anh qua các tình huống giao tiếp trong công việc chính là phương pháp học gần gũi nhất cho giới văn phòng. Những bài học sinh động, có tính ứng dụng cao sẽ giúp người đi làm biết cách giao tiếp, trò chuyện với khách hàng, trao đổi công việc trực tiếp hoặc qua điện thoại…Ngoài ra, người đi làm còn được học kỹ năng viết email, viết báo cáo, lập hợp đồng trong những trường hợp cần thiết. Trong quá trình học, người đi làm cũng được thực hành phát âm, nâng cao khả năng giao tiếp với các giảng viên người bản xứ. Từ đó, khả năng nói và phản xạ tiếng Anh của học viên sẽ được cải thiện và nâng cao rất nhiều.

Như vậy, thông qua những phân tích trên, người đi làm sẽ xác định được cho mình một hướng đi cũng như một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Điều quan trọng là những người đi làm cần tìm cho mình một trung tâm ngoại ngữ phù hợp với phương pháp trên để nâng cao khả năng giao tiếp và ứng dụng một cách sáng tạo trong công việc.

Chúc các bạn thành công và sớm có được một mức lương cao như mình mong muốn.

Gọi tư vấn viên
Bản đồ
sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp giúp khách hàng truyền thông quảng bá thương hiệu thông qua dịch vụ KOLsquảng cáo tiếp thị