Tạp chí công nghệ Việt Nam

Bí quyết học tiếng anh cho người mới bắt đầu

0

 

Tiếng anh là một môn học vô cùng quan trọng, với xã hội hiện nay đặc biệt là trong vấn đề xin việc làm thì tiếng anh là yếu tố quan trọng, vì thế để đảm bảo có được một công việc ổn định trong tương lai thì bạn hãy học tiếng anh ngay từ bây giờ là tốt nhất. Dưới đây là bí quyết học tiếng anh cho người mới bắt đầu.

 

1. Luyện nghe

 

Nhiều người cho rằng việc đầu tiên học tiếng anh đó là học ngữ pháp, nhưng thực ra mục đích cuối cùng của việc học tiếng anh để xin việc làm đó là chúng ta có thể giao tiếp được vì thế hãy bắt đầu từ việc luyện nghe. Nghe nhiều để quen tai. Bạn hãy nghe đi nghe lại, nghe bất kỳ lúc nào. Như đã nói, một ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta qua tai đầu tiên. Bạn cần phải nghe hàng ngày, nghe xong và nhắc lại. Hãy tìm những chương trình phát thanh ở VOA hoặc BBC thu lại và nghe mọi lúc. Bạn cũng có thể xem những chương trình tivi Anh ngữ như Disney, MTV…để quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu bạn có thể không hiểu nhiều về những thứ bạn nghe được nhưng dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Trải qua một thời gian khổ luyện với việc nghe thật nhiều bạn sẽ có một sự nhạy cảm tiếng Anh và một âm điệu cực tốt để nói và viết. Khả năng của bạn sẽ tiến bộ từng ngày.

Nên chọn những băng có giọng đọc chuẩn, chính xác, rõ ràng và hay. Đừng tưởng băng nào cũng giống nhau. Nếu có thể bạn nên nghe qua, chọn lọc trước khi mua. Có loại băng nghe chậm, có loại băng nghe nhanh. Dù sao bạn cũng nên “làm quen” cả hai loại băng. Bước đâu bạn nghe băng chậm trước, một khi đã quen rồi đã thành thạo rồi, hãy nghe băng nhanh. Bằng cách nào, miễn bạn nghe được, hiểu được là tốt.

Quảng cáo trên Facebook giá bao nhiêu tiền? Tuy nhiên trên thực tế thì tùy vào sự lựa chọn của bạn mà phí quảng cáo Facebook được tính theo số lượt click CPC (cost- per -click) hoặc tính theo số lượt hiển thị CPM (cost -per- mille). Khi bạn chạy một chiến dịch quảng cáo thì chi phí là không cố định bởi bạn chỉ phải trả tiền khi quảng cáo trên facebook của bạn có người quan tâm click vào hoặc được hiển thị trên facebook

 

2. Học qua phim ảnh

 

Để cho dễ hiểu, dễ tiếp thu, bạn hãy chọn những cuộn film tiếng Anh gồm những mẫu chuyện nhỏ, đơn giản có nhiều từ vựng thông thường giúp bạn dễ hiểu. Dần dần bạn sẽ sử dụng những bộ phim có vốn từ phức tạp hơn đại trà hơn.

 

bi-quyet-hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau

3. Học từ vựng và mẫu câu

Muốn thành thạo Anh ngữ bạn không thể thiếu những yêu cầu này là nên học từ vựng song song với câu mẫu. Hay nói một cách khác: trong câu mẫu có lồng từ vựng. Và như vậy để hiểu được câu, bạn phải thuộc từ vựng trước đã.

4. Học liên tục

Ngoại ngữ là môn học đòi hỏi tính liên tục và thường xuyên, vì thế bạn hãy học mỗi ngày một ít, cố gắng đừng bỏ dở chừng vì như thế bạn sẽ phải học lại từ đầu.

Nếu bạn hiếm hoi thời gian trong ngày, bạn có thể rút bớt thời gian dành cho môn rèn luyện tiếng Anh. Nhưng ngày nào bạn cũng phải có thời gian học liên tục. Vì nếu một ngày bạn quên học, vốn tiếng Anh trong đầu bạn sẽ không nhạy nữa. Học tiếng Anh cũng giống như chiếc xe cần bôi dầu mỡ hàng ngày, nếu không nó sẽ trở nên rỉ sét và khó khởi động.

5. Học sách tham khảo

Có khá nhiều sách nhằm cung cấp cho yêu cầu học tiếng Anh.Bạn nên cẩn trọng khôn ngoan trong việc chọn sách. Tìm đọc những sách của tác giả nào viết hay. Nên biết mình mua thể loại nào, cần cung ứng cho bạn điều gì. Đành rằng cần nhiều sách để tham khảo nhưng không phải bạ sách nào dạy tiếng Anh là mua, của bất cứ tác giả nào cũng không cần chắt lọc.

6. Học thật sâu và kĩ

Ngoài việc nghe hằng ngày việc học từ và nói cũng là rất quan trọng. Tuy vậy dù nói thế nào đi nữa bạn cũng phải học thật chậm, thật sâu để tiếng Anh dần dần ngấm vào đầu bạn. Việc học lướt qua sẽ chỉ làm một ngôn ngữ bám lên người và nó có thể rời khỏi bạn bất kỳ lúc nào. Với việc học từ hãy ghép nó với các câu, các văn bản rồi tạo cho mình 1 quyển sổ để ghi lại tất cả. Với học nói hãy tập thường xuyên ở một chủ đề nào đó đến bao giờ trôi chảy mới thôi. Còn học nghe như đã nói hãy thực hiện bất kỳ lúc nào bạn có thời gian. Học thật sâu bởi “dục tốc bất đạt” và càng học kỹ thì càng nhanh và hiệu quả.

Còn rất nhiều phương pháp học tiếng anh khác nữa, các bạn hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của gia sư tại nhà chúng tôi để biết nhé!

Nếu bạn đang muốn fanpage của bạn thu hút hàng triệu lượt truy cập, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, dịch vụ tăng like facebook uy tín (https://bizcare.vn/quang-cao-tren-facebook/dich-vu-tang-like-facebook-thu-hut-hang-trieu-luot-tiep-can.html)  là sự lựa chọn lí tưởng dành cho bạn. Mỗi lượt like được tăng là một lá phiếu ủng hộ và đánh giá về dịch vụ – thương hiệu và sản phẩm của bạn. Tương đương với việc càng nhiều like thì mức độ ủng hộ tin tưởng của bạn càng được nâng cao với những khách hàng khác.

 

Gọi tư vấn viên
Bản đồ
sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp giúp khách hàng truyền thông quảng bá thương hiệu thông qua dịch vụ KOLsquảng cáo tiếp thị