Tạp chí công nghệ Việt Nam

Phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho trẻ em

0

Trẻ em là lứa tuổi học ăn học nói vì thế nếu dạy tiếng anh cho bé thật chuẩn thì bé sẽ tiếp thu rất nhanh và học rất tốt, đặc biệt là phát âm. Dưới đây là phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả cho trẻ em.

1. Độ tuổi học tiếng anh cho bé

Theo các chuyên gia dạy tiếng anh cho trẻ em thì thời điểm dạy tiếng anh cho bé tốt nhất là lúc bé 3 tuổi. Đây là thời điểm bé sẽ tiếp thu tốt nhất. Và cách học tốt nhất là qua nghe nhằm tạo ra 1 môi trường phát âm bản ngữ cho con ngấm vào não bộ dưới dạng tín hiệu.

Cách tạo môi trường nghe tiếng Anh cho bé:

Vào những khung giờ nhất định khi bé ở trong phòng hãy bật các bài hát và các câu chuyện tiếng Anh kinh điển dưới dạng audio dành cho đúng lứa tuổi của con. Mỗi một lần bật không cần nhiều chỉ khoảng 30 phút và chia thành nhiều lúc khác nhau. Càng lớn thì tần suất càng giảm đi và tăng về thời lượng và cường độ cho từng lần.

Công cụ tốt nhất để nghe các bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi là các kênh về Songs trên Youtube như: Muffins Songs hay Super Simple Songs.

Công cụ tốt nhất để nghe các câu chuyện tiếng Anh dành cho thiếu nhi là chương trình Raz-kids. Đây là chương trình chạy trên cả nền web và di động nên cực kỳ tiện lợi để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Khác với Youtube là miễn phí thì Raz-kids là chương trình trả phí nhưng nó thật sự đáng để bạn mua cho con bạn.

Trẻ 3 tuổi bắt đầu phát triển khả năng tiếp nhận mạnh mẽ qua các giác quan. Sau nghe là khai thác về hình ảnh. Lời khuyên là dùng các video ngắn có các đoạn hội thoại bằng tiếng Anh để giúp các bé tiếp xúc và hình thành nên các nhận thức ban đầu về giao tiếp và tương tác giữa người với người.

 

2. Thực hành nhiều hơn lý thuyết

 

Trẻ em là lứa tuổi thích chơi hơn học vì thế các bạn hãy dạy bé học tiếng anh theo kiểu thực hành nhiều hơn, chơi mà học. Hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch… nói chung là các hoạt động nhằm giúp các em tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép.Các hoạt động đa dạng sẽ giúp học sinh từng bước hình thành phong cách riêng trong học tập. Phong cách riêng chính là nền tảng của chất lượng và hiệu quả học tập.

 

phuong-phap-day-tieng-anh-hieu-qua-cho-tre-em

3. Không cần phải học theo quy trình nghe – nói – đọc – viết

 

Không nhất thiết cứ phải học theo thứ tự nghe nói đọc viết và phải học cho đủ từng thứ đó khi các con còn ở lứa tuổi mẫu giáo. Việc học là hoàn toàn thoải mái với bất kỳ lúc nào và với bất kỳ kỹ năng nào.

 

4. Cho bé bắt chước

 

Bắt chước là không thể thiếu được đối với thiếu nhi, đặc biệt trong học ngoại ngữ. Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, trong đó kể cả việc sử dụng các mẫu câu căn bản.

Ngữ pháp được hình thành từng bước trong quá trình học nhưng tránh không để ngữ pháp là trở ngại trong bắt chước. Tuy nhiên, bắt chước gồm cả xấu lẫn tốt. Việc xác định tốt hay xấu là do giáo viên và phụ huynh chủ động hướng dẫn để học sinh tự xác định và hành động phù hợp. Việc bắt chước sẽ giúp rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng phát âm của các em, các em sẽ có thể phát âm Tiếng Anh với mức độ chuẩn gần với người bản xứ.

Bạn muốn quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn để có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể chạy quảng cáo facebook bằng thẻ visa. Việc sử dụng thẻ visa debit dùng để chạy quảng cáo facebook rất đơn giản mà mang lại hiệu quả rất cao.

 

5. Không quan trọng điểm

 

Thông thường, ở nước ta sau mỗi buổi học không riêng gì ngoại ngữ, phụ huynh thường hỏi là “hôm nay được bao nhiêu điểm” hơn là “hôm nay học có vui không, có gì mới không” như trong các hệ thống giáo dục khác. Chính vì tư tưởng này, học sinh phải chú ý lấy được điểm cao và vui chơi lại là thứ yếu. Từ đó, qua từng bậc học hình thành thói quen học vì điểm và bằng mọi cách phải có điểm số cao.

Điểm số cũng cần vì đó cũng là cách động viên học sinh nhưng động viên thì có nhiều cách khác nữa. Phải thay đổi để làm cho lớp học sinh động, học sinh có vui mới hình thành động cơ học tập tốt, có động cơ tốt mới nỗ lực đạt kết quả.

6. Một số lưu ý khi dạy tiếng anh cho trẻ

 

– Không ép trẻ học theo cách dập khuôn, học theo công thức

– Không để bé học một mình, hãy tham gia học cùng bé để bé cảm thấy mình được quan tâm và học có hứng thú hơn

– Không dịch sang tiếng việt cho trẻ mà hãy để trẻ học cách tư duy, suy luận, chẳng hạn thay vì nói apple là quả táo thì bạn hãy giơ quả táo ra và chỉ vào rồi đọc apple, như thế bé sẽ nhớ rất nhanh.

– Dạy phát âm cho trẻ phải thật chuẩn ngay từ đầu bởi vì những gì bé học lần đầu tiên thường là nhớ lâu nhất, vì thế nếu dạy sai cho bé thì sau này, bé sẽ rất khó sửa lỗi đó

– Không bắt trẻ học theo cấu trúc ngữ pháp khô cứng.

Chúc các bé luôn khỏe mạnh và học tốt!

 

Bạn đang tìm địa chỉ cho thuê Website, bạn có thể tham khảo tại đây. https://bizcare.vn/truyen-thong-doanh-nghiep/cho-thue-website-dung-top-tu-khoa-lien-quan-den-luat-800-nguoi-vao-1-ngay-20-cuoc-goi-tu-van.html. Việc thuê website giúp tối ưu chi phí đầu tư ban đầu, gia tăng hiệu quả đầu tư cho việc vận hành, duy trì, chăm sóc và phát triển website với chi phí thấp, liên tục được cập nhật và nâng cấp website, tăng cường khả năng cạnh tranh tổng thể của doanh nghiệp bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Gọi tư vấn viên
Bản đồ
sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp giúp khách hàng truyền thông quảng bá thương hiệu thông qua dịch vụ KOLsquảng cáo tiếp thị