Tạp chí công nghệ Việt Nam

Những cách học kĩ năng tiếng Trung cơ bản

0

 

Tiếng Trung Quốc là một trong 5 ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Để học thành công tiếng Trung bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức, sự kiên trì mới có thể thành thạo được tiếng Trung Quốc. Tiếng Trung cũng giông như những ngôn ngữ khác đều được chia thành 5 kĩ năng: Đoc, Nói, Nghe, Viết và Từ vựng. Để có thể thành thạo được cả 5 kĩ năng này, giasutainha.edu.vn xin hướng dẫn bạn những phương pháp học kĩ năng tiếng Trung tốt nhất.

 

1. Đọc hiểu tiếng trung

 

Một cách tập đọc đơn giản là bạn hãy đọc thông qua những bài tập đọc ngắn và liên quan nhiều đến khẩu hình của miệng, khẩu ngữ để bạn có thể học cắc phát âm, mở khẩu hình miệng đúng nhất. Bạn cũng nên đọc những mẩu truyện cười, truyện ngắn đề hoặc thêm về những mẫu câu mới hoặc những thành ngữ trong tiếng Trung lại giúp bạn học thêm được từ vựng.

Chú ý khi đọc bạn cần đọc lớn, lưu loát, vừa đọc sai, vừa sửa. Sau đó, bạn có thể tập nói lại nội dung của cuốn sách mà bạn đã đọc. Bạn cần phải đọc thường xuyên để nâng cao kĩ năng đọc của mình.

 

2. Luyện nói tiếng trung

 

Luyện nói trong tiếng Trung là cách khó khăn nhất để bạn có thể phát âm chuẩn trong tiếng Trung. Khi bắt đầu tập nói, bạn nên tập nói những câu đơn giản, thành ngữ ngắn, mẫu câu đơn giản để diễn đạt theo nội dung bài học. Khi đó, bạn nên nói tiếng Trung qua khẩu ngữ. Đồng thời, bạn nên tập nói qua những MV, trong phim và hoc những cách phát âm, ngữ điệu từ đó. Tốt nhất có người cùng luyện tập trực tiếp hoặc online, không thì phải kiên trì luyện tập khẩu ngữ nhiều đê hình thành kỹ năng dần dần.

Chụp ảnh cặp đôi là phong cách được nhiều bạn trẻ lựa chọn, từ những đôi đang yêu nhau, cho đến những người bạn thân muốn lưu giữ những khoảnh khắc, kỉ niệm đẹp với nhau. Với dịch vụ chụp ảnh cặp đôi giá rẻ (https://picture.vn/dich-vu-chup-anh-cap-doi-gia-re-tai-ha-noi) sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hình ảnh chất lượng và mang đến cho bạn những bức ảnh ấn tượng nhất.

 

 

nhung-cach-hoc-ki-nang-tieng-trung-co-ban3

 

3. Luyện nghe tiếng trung

 

Luyện nghe trong tiếng Trung rất khó đối với những bạn không chú tâm vào luyện nghe, nghe bị động. Khi luyện nghe bạn cần chú tâm sâu vào câu nói của người khác để hiểu được nội dung mà người nói đề cập đến. Đó là hình thức nghe chủ động để hiểu hết câu chuyện. Bạn có thể nghe thông qua những bản nhạc, bộ phim hay vừa luyện nói và luyện nghe cùng người khác để nâng dao nhiều kĩ năng.

 

4Ngữ pháp tiếng trung

 

Bạn cần nắm chắc cấu trúc câu  S + V + O, khi học từ vựng phải phân biệt được từ đó là danh từ, động từ, tính từ, trợ từ, lượng từ…vì nó sẽ thể hiện chức năng ngữ pháp trong câu.

Trình tự sắp xếp các loại từ trong câu, trong cụm từ…cố gắng luyện tập các mẫu câu tiếng trung (học thuộc càng tốt), bên cạnh đó học nhiều trợ từ, trạng từ, liên từ trong ngữ pháp tiếng trung để nói tiếng trung lưu loát.

Các cặp đôi thường rất mong muốn được lưu giữ những giây phút hạnh phúc, để khi nào nhớ đến có thể mang ra xem hoặc khoe với bạn bè. Với gói chụp ảnh đôi  của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn mức chi phí hợp lí nhất.

 

 5. Từ vựng tiếng trung

 

Học từ vựng tiếng Trung rất khó bởi tiếng Trung có rất nhiều chữ cũng như kiểu viết khác nhau. Bạn càn học chăm chỉ và thường xuyên, không nên bỏ cách ngà vì như thế bạn sẽ hay quên những từ đã học trước đó. Bạn có thể học từ vựng thông qua những chủ đề, đọc tin tức, xem phim để hiểu thêm về từ vựng cũng như nắm được hệ thống từ vựng tiếng Trung. Chịu khó học từ vựng vào là kinh nghiệm học tiếng trung quốc tốt nhất.

Với những hướng dẫn về phương thức học ngôn ngữ Trung Quốc trên đây, hi vọng các bạn sẽ nắm được những cách học tiếng Trung tốt nhất từ đó có thể thành công trong việc học môn ngôn ngữ khó nhất này.

Chúc các bạn thành công.

Gọi tư vấn viên
Bản đồ
sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp giúp khách hàng truyền thông quảng bá thương hiệu thông qua dịch vụ KOLsquảng cáo tiếp thị