Tạp chí công nghệ Việt Nam

Kinh nghiệm đi gia sư cho học sinh tiểu học

0

Hiện nay có nhiều bạn sinh viên muốn đi làm gia sư để kiếm thêm thu nhập cho bản thân hay những bạn học Sư Phạm muốn đi làm gia sư để có thêm kinh nghiệm giảng dạy. Nhưng để trở thành gia sư tốt cũng phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Hôm nay home.edu.vn sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đi gia sư cho học sinh tiểu học.

 

kinh-nghiem-di-gia-su-cho-hoc-sinh-tieu-hoc

 

Vẻ bề ngoài tạo sự tin tưởng

Không ai quy định khi đi gia sư các bạn phải mặc như thế nào nhưng để cho cha mẹ của các em học sinh có thể tin tưởng giao con của họ cho chúng ta dạy bảo thì một vẻ bề ngoài lịch sự cũng chính là cách để chúng ta ghi điểm trong mắt phụ huynh.

Mặc quần áo đơn giản và lịch sự, đầu tóc gọn gàng, ăn nói nhẹ nhàng lễ phép đó chính là bước đầu tiên để chúng ta có thể tạo nên thiện cảm và sự tin tưởng.

 

kinh-nghiem-di-gia-su-cho-hoc-sinh-tieu-hocs

 

Kinh nghiệm đi dạy buổi đầu tiên

Có nhiều khi buổi đầu tiên đi dạy chính là buổi dạy thử và chúng ta phải vượt qua được buổi này thì mới có thể được nhận làm gia sư, chính vì vậy khi dạy buổi đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị thật tốt thật tốt.

Vì học sinh tiểu học còn chưa thể hiểu được mình yếu ở phần nào và cần học được những gì nên trước khi dạy buổi đầu tiên chúng ta nên trao đổi với phụ huynh xem họ cần chúng ta dạy con họ những gì và kết quả hay mục tiêu cần đạt được thế nào để chúng ta tập trung vào phần đó để cho việc gia sư có thể đạt được kết quả tốt.

Với những em học sinh lớp 4 hay lớp 5 đã có những hiểu biết nhất định chúng ta cũng nên dành ra vài phút đầu tiên để làm quen và trò chuyện vài câu về môn học mà bạn sẽ dạy các em để có thể hiểu được các em hơn và dạy phương pháp phù hợp nhất.

kinh-nghiem-di-gia-su-cho-hoc-sinh-tieu-hoc3

Ngoài ra, Làm quảng cáo marketing online  đang rất hot, nếu bạn đang bán sản phẩm online hay cửa hàng thì rất đáng quan tâm.

Tạo cho các em cảm giác thoải mái khi học tập.

Khi dạy gia sư chúng ta không nên quát mắng các em mà hãy nhẹ nhàng dạy các em tạo nên một không khí thoải mái nhất để các e có thể học tập tốt hơn.

Khi các bạn nhẹ nhàng chỉ bảo thì các em cũng sẽ có thiện cảm với chúng ta thì các e sẽ không tạo tâm lý chống đối mà sẽ ngoan ngoãn nghe lời chúng ta hơn.

 

Chọn phương pháp dạy thích hợp

Có nhiều kiểu học sinh khác nhau, có những người bạn chỉ cần nói qua các e đã có thể hiểu và tự làm bài tập, nhưng cũng có những em chúng ta cần lấy ví dụ và chỉ bảo kĩ một chút thì các em mới hiểu được bài.

 

gia su day kem lop 2

 

Việc dạy gia sư chúng ta cũng cần phải kiên nhẫn và thử những phương pháp học khác nhau để chọn ra phương pháp phù hợp nhất với các em chứ chúng ta không nên áp đặt các em học một phương pháp nào đó không phù hợp.

Vì các em học không tốt nên cha  mẹ các em mới cần đến gia sư, và chúng ta được trả tiền để làm việc đó vậy nên chúng ta hãy làm việc tận tâm để có thể truyền đạt những kiến thức của mình đến với các em. Đây cũng là những kinh nghiệm gia sư cho học sinh tiểu học cho các bạn mới đi dạy lần đầu.

Trung tâm gia sư tại nhà

Trụ sở: Số nhà 3A, Ngõ 109, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 66 55 88 90  Hotline : 0968 188 911

 

Gọi tư vấn viên
Bản đồ
sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp giúp khách hàng truyền thông quảng bá thương hiệu thông qua dịch vụ KOLsquảng cáo tiếp thị