Tạp chí công nghệ Việt Nam

Gia sư phải làm sao khi trẻ nghịch ngợm, không nghe lời

0

Việc làm gia sư – một công việc khá phổ biến đối với các bạn sinh viên hiện nay. Tri thức và kinh nghiệm thật sư là những nền tảng quan trọng để bạn thực hiện tốt công việc này. Nếu bạn may mắn có những cô cậu học trò đáng yêu, chăm chỉ và biết nghe lời thì có những trường hợp, nhiều bạn sinh viên phải bó tay thậm chí nghỉ việc vì những học sinh nghịch ngợm, quá hiếu động.

Làm sao khi trẻ nghịch ngợm, không nghe lời. Và chất lượng của một buổi gia sư vì vậy cũng không đảm bảo. Đây là những lời khuyên bổ ích cho những bạn mới bắt đầu hoặc gặp phải những trường hợp tương tự.

1.Làm bạn với học sinh là điều quan trọng nhất

lam-sao-khi-day-tre-nghich-ngom-khong-nghe-loi

Nếu bạn có độ tuổi gần với học trò của mình thì điều này khá đơn giản, tùy thuộc vào tính cách của mỗi người mà việc làm quen xảy ra suôn sẻ hoặc trải qua quá trình lâu dài mới có thể thân thiết với nhau. Khi gia sư trở thành những người bạn gần gũi của trẻ thì không khí của mỗi buổi học sẽ thú vị hơn, trẻ hứng khởi khi được học và bản thân gia sư cũng thấy thoải mái hơn nhiều.

Hơn nữa việc làm bạn với trẻ giúp bạn hiểu hơn về học sinh của mình, nắm được những tính cách tốt – xấu của trẻ để có những phương pháp dạy học cụ thể.

2. Khi trẻ ương bướng, nghịch ngợm, đừng cố mắng trẻ

Trước tiên bạn hãy mềm mỏng, bình tĩnh và cố gắng không mắng trẻ. Điều này cũng là việc làm bạn tôn trọng trẻ cũng như tôn trọng phụ huynh. Không ai muốn thấy con cái mình bị người khác mắng hay to tiếng. Hãy kiềm chế và thông minh tìm ra các giải pháp hòa giải kịp thời. Khi trẻ ngoan hơn một chút, hãy nhẹ nhàng chỉ bảo và giảng giải những điều hay – chưa hay để trẻ từ từ sửa đổi.

3. Hãy phối hợp với gia đình để dạy bảo trẻ

Tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà gia sư có những phương pháp dạy khác nhau. Khi trẻ không nghe lời bạn, bạn không thể tiếp tục buổi dạy thì nên báo với phụ huynh để họ nắm được tình hình của con cái, đồng thời tiếng nói của cha mẹ sẽ có trọng lượng hơn nên bạn cần phải tìm đến sự trợ giúp của gia đình.

Gia sư không những chỉ cần kiến thức và kinh nghiệm mà các kĩ năng khác cũng rất quan trọng. Nhiều sinh viên đi làm gia sư gặp phải áp lực trong công việc nên không thể theo kịp, chính vì vậy hãy đọc kĩ bài viết, trang bị những kĩ năng cần thiết để sẵn sàng đối mặt với một số trường hợp trên.

Gọi tư vấn viên
Bản đồ
sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp giúp khách hàng truyền thông quảng bá thương hiệu thông qua dịch vụ KOLsquảng cáo tiếp thị