Tạp chí công nghệ Việt Nam

Thuê gia sư cho con sao cho hiệu quả

0

Làm thế nào để tìm gia sư tốt cho con để con có thể học tốt hơn? Đó hẳn là câu hỏi khó đã làm đau đầu nhiều bậc phụ huynh. Cùng với việc hiểu rõ con trước khi tìm gia sư, có một số điều bạn cần xác định trước để thuê gia sư cho con sau cho hiệu quả.

Gia sư thường là những người bạn chưa từng quen biết, do người này người nọ gợi ý hoặc bạn tìm được từ một dịch vụ giới thiệu gia sư. Việc ngay lập tức tìm được một thầy cô gia sư ưng ý cũng rất hên xui. Bạn cần có những lưu ý nhất định để hên nhiều hơn xui.

thue-gia-su-cho-con-sao-cho-hieu-qua

1, Hãy chọn gia sư xuất thân từ những trường đại học tốt.

Các bạn sinh viên đi làm gia sư rất nhiêu, bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Lí do bạn nên tìm gia sư học trường đại học tốt rất đơn giản, các bạn hoặc có học lực tốt hoặc có quyết tâm cao hoặc có hoài bão lớn mới thi và đỗ ở các trường tốt. Bất cứ phẩm chất nào kể trên cũng tốt cho con bạn khi tiếp xúc. Tốt hơn cả, hãy tìm gia sư đang học ở các trường sư phạm, chưa kể đến việc họ được đào tạo chuyên nghiệp để dạy học, ngay việc họ học ở đó cũng cho thấy họ thích dạy học và vì thế khả năng họ tâm huyết với con bạn sẽ cao hơn.

2, Hãy chọn gia sư có phương pháp rõ ràng, nắm vững chuyên môn.

Lần đầu tiếp xúc, hãy ngồi xuống, nói chuyện hỏi han gia sư mới tới. Không chỉ dừng ở việc hỏi thăm gia cảnh, tên tuổi, trao đổi thỏa thuận giờ học, tiền lương, hãy trao đổi tình hình học tập của con và hỏi các bạn gia sư xem họ định sẽ làm gì với học sinh như con bạn, hướng dạy của họ như thế nào. (Tốt nhất nên hỏi chuyện, làm việc sau khi họ đã dạy thử con bạn 1 buổi). Sự thật là cũng có nhiều bạn gia sư được chăng hay chớ, họ dạy con bạn theo cách mò mẫm, đến đâu hay đến đó, không phải lúc nào cũng thất bại nhưng khả năng thành công là không cao. Bạn dù có bận rộn thế nào, trước khi làm việc với gia sư, nên xem qua chương trình con đang học, khi trao đổi đừng ngại rằng mình tỏ ra khó tính ngay buổi đầu gặp mặt mà hỏi luôn một số câu liên quan đến chương trình học đó. Gia sư vững kinh nghiệm, chất lượng tốt luôn nắm được chương trình học. Bạn cũng nên tin tưởng những người gia sư như thế hơn.

thue-gia-su-cho-con-sao-cho-hieu-qua-1

3, Đừng phó mặc việc học của con cho gia sư.

Sau buổi học thử, hãy hỏi xem con bạn có học với gia sư đó được không, chúng có hiểu gia sư giảng cái gì, có được ghi chép, làm bài, có biết thêm được gì sau buổi học không. Tất nhiên, việc học không bao giờ là ngày một ngày hai, bạn đừng mong con bạn có thể học tốt lên sau một hai buổi nhưng cũng không nên chờ một thời gian quá dài mới xem xét sự tiến bộ của con. Để việc học gia sư của con hiệu quả, hãy để tâm, xem vở của con, đôi khi có thể ghé qua  phòng con học (mang nước, chào hỏi) xem thầy trò làm việc với nhau thế nào (tất nhiên, đừng quá thường xuyên, gây áp lực cho gia sư và con,  làm phản tác dụng).

Nếu bạn đang quan tâm đến các dịch vụ quảng cáo online để phục cho kinh doanh, thương hiệu. hãy tham khảo  bảng giá quảng cáo google adwords  để chọn được duchj vụ tốt nhất. 

Bạn cũng cần ý thức được rằng chính bạn cần làm con hiểu việc học gia sư là nghiêm túc. Đừng nói với chúng kiểu học đi, không thích cô này thì đổi cô khác, không ưng thầy này thì đổi thầy kia. Nếu bạn không tôn trọng gia sư và làm con bạn có cùng ý không tôn trọng đó, chúng sẽ không coi gia sư ra gì và cũng không bao giờ coi việc học hành là nghiêm túc. Bạn làm như thế là làm khó gia sư cũng chính là làm khó mình.

thue-gia-su-cho-con-sao-cho-hieu-qua-2

4, Hãy theo dõi kết quả việc học

Kết quả việc học có thể được nhận ra trong kết quả học tập ở trường, trong thái độ học tập của con bạn. Hãy để tâm và nếu thấy kết quả có xu hướng đi lên, bạn có thể tin tưởng gia sư đang có, nếu thấy kết quả đi xuống hãy  lắng nghe từ cả hai phía gia sư và con để có thể biết được những vấn đề cần khắc phục để việc học hiệu quả hơn.

Bố mẹ hãy nhớ rằng cần cổ vũ con học tập và giữ gia sư nhiệt tình với con mình. Hãy làm việc với gia sư của con một cách chuyên nghiệp, giữ đúng lịch học, học phí sòng phẳng, trao đổi thông tin thường xuyên. Đó cũng là một yếu tố quan trọng làm nên hiệu quả lâu dài cho việc học gia sư của con.

Để việc tìm thuê gia sư hiệu quả được dễ dàng hơn, bạn hãy tìm tới những trung tâm gia sư uy tín chất lượng như Trung tâm Gia sư Ngoại thương chúng tôi. Chúng tôi cam kế với các bạn những dịch vụ tìm kiếm gia sư chất lượng tốt nhất, đội ngũ gia sư là sinh viên các trường đầu bảng, nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, chuyên nghiệp, trách nhiệm cao.

Xin mời các vị phụ huynh liên hệ với trung tâm theo các kênh sau:

Home Education – Hệ thống mạng giáo dục tại nhà

Trụ sở: Số nhà 3A, Ngõ 109, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 66 55 88 90  Hotline : 0968 188 911  

Gọi tư vấn viên
Bản đồ
sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp giúp khách hàng truyền thông quảng bá thương hiệu thông qua dịch vụ KOLsquảng cáo tiếp thị