Tạp chí công nghệ Việt Nam

Tìm gia sư cho con, bố mẹ cần làm gì

0

 

Thuê gia sư cho con đã và đang là một việc làm quen thuộc của nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên việc làm đó có mang lại ích lợi cho con hay không thì không phải ai cũng có thể đảm bảo được. Bạn quyết định tìm gia sư cho con rồi nhưng tìm sao cho được một gia sư  hiệu quả, có một số điều bố mẹ cần để tâm trước khi chọn gia sư cho con.

tim-gia-su-cho-con-bo-me-can-lam-gi

1, Hãy hiểu sức học của con  bạn

Đó luôn là điều đầu tiên và quan trọng nhất đối với bố mẹ. Bạn cần phải hiểu đứa con của mình đang ở mức độ nào, chúng cần gì và có thể làm gì trước khi làm việc với một gia sư cụ thể.

Bất cứ việc gì làm có mục tiêu cũng sẽ dễ thành công hơn. Hiểu con, bạn có thể xác định được đúng mục tiêu của việc thuê người dạy kèm, từ đó trao đổi với gia sư để họ cũng hướng đến cùng mục tiêu giống như bạn.

Con học yếu, mất căn bản, mất gốc, hãy yêu cầu gia sư tỉ mỉ, cầm tay chỉ việc cho con bạn, dạy tập trung vào những bài căn bản.

Con có khả năng nhưng lười học, hãy yêu cầu gia sư nghiêm khắc, sát sao.

Con thích học và muốn học nâng cao, hãy tìm những gia sư nhiều  kinh nghiệm, từng học trường chuyên lớp chọn càng tốt bởi những gia sư từng xuất sắc khi đi học sẽ biết những đứa trẻ học giỏi nên và cần được dạy điều gì.

Teacher and Student In A Classroom At School
Teacher and Student In A Classroom At School

2, Hãy hiểu cá tính của con bạn

Ngoài việc hiểu sức học của con, bạn cũng cần hiểu cá tính của con để có thể thuê gia sư phù hợp. Ai từng đi học cũng biết, sự hòa hợp giữa thầy cô và trò cũng giống như sự hòa hợp giữa những người bạn, mức độ quan trọng cũng tương tự như thế. Nếu có thể hòa hợp mới có thể chơi với nhau, còn không thì dù có cả tháng, cả năm trôi qua, mỗi người vẫn một phách. Đôi khi có những trường hợp, bạn rất ưng một gia sư, bạn gia sư đó cũng có tố chất tốt, là gia sư giỏi chuyên môn nhưng vẫn không làm con bạn thích học và học tốt lên. Tất nhiên, lúc đó dù có tiếc nuối thế nào thì bạn cũng cần tìm một gia sư khác.

Trẻ con bây giờ ghê gớm và láu cá hơn nhiều người lớn, nếu bạn thuê một gia sư quá lành cho đứa con táo tợn của mình thì khả năng gia sư bỏ của chạy lấy người sau vài buổi là khá cao, bạn phải đi tìm gia sư lại từ đầu mất thời gian và chương trình học của con bạn sẽ bị chậm lại. 

Bạn  hãy chắc chắn rằng con bạn hợp tác với gia sư. Khi đứa trẻ không muốn và không bị ép được phải hợp tác với gia sư, việc học sẽ không đi tới đâu cả. Gia sư và ngay cả chính bạn nữa có thể sẽ mất rất nhiều công sức mà không đem lại được một hiệu quả nào.

tim-gia-su-cho-con-bo-me-can-lam-gi-2

 

3, Làm thế nào để hiểu con 

Nghĩ rằng con mình đẻ ra mình hiểu hơn ai hết, nhiều bậc phụ huynh tin lời con tuyệt đối và tưởng rằng mình hiểu con. Đó có thể là một sai lầm nghiêm trọng của “công cuộc” làm cha mẹ. Trẻ con, nhất là những đứa trẻ đang trong tuổi mới lớn đôi khi phức tạp đến không thể tưởng tượng nổi, bạn không thể tự nhiên mà hiểu chúng. Không có cách nào tốt hơn là bạn cần làm bạn với con, trò chuyện và năng hỏi han con để biết được con đang ở trong giai đoạn và trạng thái tinh thần như thế nào. Việc đó có thể khó khăn khi mà bạn thì bận rộn, nhiều đứa con thì ương bướng và hơi gàn gàn. Nhưng đó là điều bạn chắc chắn cần làm, tuy rằng chưa đủ.

Để thực sự nắm được việc học của con, hãy đừng ngại ngần mà hỏi thăm chính thầy cô đang dạy con bạn trên lớp. Thầy cô sẽ cho bạn biết điểm số của con, thái độ học của con và cả tiềm năng mà con có.

Để gần gũi với con, nắm được cá tính của con hơn, hãy làm thân với bạn bè của con. Bạn có thể gợi ý con rủ bạn bè đến nhà chơi, hỏi chuyện khi có đứa bạn tới trước cửa chờ con bạn… Biết được con chơi với ai, con khi chơi với bạn ra sao chính là cách tốt nhất để hiểu con.

Hiểu được sức học và cá tính của con chính là việc cần làm đầu tiên trước khi quyết định cho con học gia sư. Hãy thuê gia sư cho con sau khi bạn thật sự biết được bạn muốn thuê để họ làm gì. Đó chính là yếu tố đầu tiên mang lại hiệu quả cho việc học hành này.

Để tìm được một gia sư ưng ý nhất hoặc để được tư vấn tìm một gia sư phù hợp với con bạn, hãy liên hệ với chúng tôi

Home Education – Hệ thống mạng giáo dục tại nhà

Văn phòng miền Bắc 

Trụ sở: Số nhà 3A, Ngõ 109, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 66 55 88 90  Hotline : 0968 188 911  

 

 

Gọi tư vấn viên
Bản đồ
sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp giúp khách hàng truyền thông quảng bá thương hiệu thông qua dịch vụ KOLsquảng cáo tiếp thị