Tạp chí công nghệ Việt Nam

Cách luyện thi đại học môn văn đạt kết quả cao

0

Môn văn là một trong những môn thi đại học bắt buộc của hai khối thi cơ bản à khối C và khối D, đồng thời cũng là môn thi bắt buộc ở những kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Do vậy, để đạt được kết quả cao trong những kỳ thy, đặc biệt là thi đại học các bạn cần có một phương pháp luyện thi đại học môn Văn tốt nhất.

Để có được kết quả  thi đại học môn Ngữ văn không chỉ cần đến năng khiếu văn chương của bạn mà điều quan trong chính là phương pháp học tậpluyện thi  đại học tốt nhất.  Dưới đây là một số phương pháp luyện thi đại học môn Văn có hiệu quả tốt cho các bạn.

  1. Nắm chắc kiến thức cơ bản

Kiến thức luôn là điều quan trong trong học tập và thi cử. Khi chấm bài, những giám thị không đọc xem bài viết của bạn có thú vị hay không, các giam thị luôn chấm kiến thứ đầu tiên. Do vậy bạn cần ôn luyện và nắm chắc kiến thức môn Ngữ văn để đưa ra những đáp án đúng nhất và ghi điểm.

Khi ôn luyện bạn nên học những kiến thức ở các bài phân tích theo từng ý để khi viết không bị thiếu ý, thiếu luận điểm. Sau đó, bạn mới cần phải học cách phân tích bài văn đúng theo từng ý, có sáng tạo, phân tích chuyên sâu.

cach-luyen-thi-dai-hoc-mon-van-dat-ket-qua-cao1

2. Rèn luyện kỹ năng viết bài

Bạn sẽ không thể viết hay và đúng ý nếu không rèn luyện kỹ năng viết mỗi ngày với nhiều dạng bài, nhiều dạng đề taig khác nhau để bạn có thể linh hoạt khi chuyển những dạng để tài khác nhau thành một dạng chung để có thể tự mình đưa ra những luận điểm, luận cứ cần có trong bài. Ngoài ra, cách rèn luyện này sẽ giúp bạn biết chọn lọc câu chữ để có một bài văn sắc sảo, với luận điểm và dẫn chứng đầy đủ để thuyết phục được giấm thị.

Bên cạnh đó, luyện viết mỗi ngày sẽ giúp bạn rèn luyện được kĩ năng viết bài nhanh những chữ vận đẹp nhằm đảm bảo cho thời gian khi làm bài, bạn sẽ không bị cháy thời gian.

3. Có những phương pháp mở bài cuốn hút, rõ ràng và chung nhất cho các dạng đề thi

Trong những đề thi Ngữ văn dù các đề khác nhau nhưng đều chung về các dạng bài văn có cùng chủ đề, bạn nên chuẩn bị trước những dạng mở bài tốt nhất để tiết kiệm thời gian khi làm bài.

Đồng thời việc chuẩn bị và có kỹ năng mở bài tốt sẽ giúp bạn tạo được một phần mở bài vừa thu hút, vừa rõ ràng tạo được những ấn tượng tốt cho giám thị chấm bài.

Các bạn cuối cấp 12, chỉ vài tháng nữa là chuyển qua một môi trường sống và học tập hoàn tác mới, ngoài kiến thức sách vở nên đọc, tìm hiểu thêm về các kiến thức xã hội như: quảng cáo facebook giá bao nhiêu, google adwords là gì,… 

4. Nên viết dài trình bày sạch sẽ

Một bài văn dài được trình bày sạch sẽ và rõ rang bao giờ cũng có lợi thế hơn những bài văn ngắn hoặc sự trình bày cẩu thả, giám thị không đọc được chữ.  Những bài văn được viết dài và có sự chặt chẽ trong kiến thức cũng như trình bày luôn được coi là thành công khi làm bài thi Ngữ văn.

Đối với những đề thì đại học môn Ngữ văn không chỉ là khả năng văn chương mà còn là khả năng phân tích luận điểm, triển khai luận điểm để làm rõ luận đề. Do vậy, trình bày cần phải rõ ràng và có logic để tạo nên một bố cục chặt chẽ cho một bài luận văn hoàn chỉnh.

cach-luyen-thi-dai-hoc-mon-van-dat-ket-qua-cao

5. Chuẩn bị tinh thần thoải mái nhất khi làm bài thi

Các bạn nên có được tinh thần thoải mái khi làm bài thi để không tạo nên những áp lực cho cơ quan não bộ có thể ảnh hưởng đến những kiến thức bạn đã ghi nhớ hoặc việc suy nghĩ và trình bày bài viết không thực sự logic. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thi của bạn.

Trên đây là những phương pháp luyện thi đại học môn Ngữ văn cho các bạn đang ôn thi và các em học sinh lớp 12 có nhu cầu thi khối C và khối D. Những phương pháp tự luyên thi Đại học của home.edu.vn sẽ giúp các bạn có đươc một kĩ năng luyện thi tốt nhất và đạt kết quả cao trong kỳ thi. Ngoài ra, home.edu.vn còn đưa ra những  tại nhà tốt nhất như những bí quyết cho người mới học tiếng Anh, học tiếng Nhật,… được coi như những người gia sư tại nhà giúp các bạn tốt nhất trong quá trình học tập.

Gọi tư vấn viên
Bản đồ
sản xuất phim hoạt hình chuyên nghiệp giúp khách hàng truyền thông quảng bá thương hiệu thông qua dịch vụ KOLsquảng cáo tiếp thị